Bạn là Doanh Nhân

Bạn hiểu thế nào là Doanh nhân?

Hẳn là chúng ta sẽ cảm thấy lúng túng khi được đề nghị đưa ra định nghĩa về Doanh nhân. Ngay cả các nhà Kinh tế học, các Doanh nhân nổi tiếng, các Giáo sư, Tiến sĩ cũng đưa ra khái niệm rất khác nhau.

Bài viết dưới đây của Richard Branson – một tỉ phú người Anh – Chủ tịch Tập đoàn Virgin là những chia sẻ của ông về Doanh nhân và con đường lập thân lập nghiệp.

BEST Training, Consulting, and Promoting Co.kết hợp cùngVISIONS Management Solutions Consulting Co. chia sẻ các bài viết đã được lựa chọn cho xu hướng Tinh thần Doanh nhân.  

entre1

Trong một phát biểu tại sự kiện Doanh nhân ở Ai Cập hồi đầu tuần này, Tổng thống Carter đề cập đến việc Tổng thống George W Bush từng nói rằng “người Pháp không có từ Doanh nhân trong từ điển”.

Một thao tác tìm kiếm Google đơn giản sẽ cho bạn biết từ “Doanh nhân” trong tiếng Anh – “entrepreneur” là một từ vay mượn từ động từ “entreprende” của Pháp, có nghĩa là “đảm trách”. Nghe khá phù hợp, bởi các Doanh nhân luôn luôn đảm trách những thách thức mới và cho ra những ý tưởng mới.

Định nghĩa của Joseph Schumpeter – nhà Kinh tế học và Chính trị học người Áo khá hay: “Doanh nhân là những con người Đổi mới sáng tạo sử dụng một quá trình phá hủy hiện trạng của các sản phẩm và dịch vụ hiện có, xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới.” Peter Drucker cũng đưa ra định nghĩa tương tự vào năm 1964: “Doanh nhân là người tìm kiếm sự thay đổi, đáp ứng nó, và khai thác các cơ hội. Đổi mới là một công cụ của một doanh nhân; do đó, một doanh nhân làm việc hiệu quả sẽ chuyển đổi nguồn thành tài nguyên.”

Nhưng với tôi, một Doanh nhân chỉ đơn giản là một người muốn tạo sự khác biệt cho cuộc sống của những người khác.

Khi khởi đầu kinh doanh với Tạp chí Sinh Viên, tôi thậm chí không biết Doanh nhân là gì. Tất cả những gì tôi quan tâm là bắt đầu một ấn phẩm để phản đối chiến tranh Việt Nam – và tìm ra những điều thú vị trên con đường đã chọn.

Trong những năm qua, bản chất của khởi nghiệp thay đổi khi các hình thức kinh doanh mới phát triển và cả thế giới cũng cuốn theo. Những Doanh nhân sáng tạo mới sẽ luôn là những người thay đổi luật chơi.

Vì vậy – là một Doanh nhân có ý nghĩa gì với bạn? Tôi rất mong muốn được nghe những suy nghĩ của bạn.

(Theo Richard Branson)

CEO CAO DUY HINH
CEO CAO DUY HINHCÔNG TY TNHH ABELIEVE VIỆT NAM
"サービスが良くてオフィスのスッタフが素晴らしいです。このサービスを続いて頑張りましょう"
Trưởng VPĐD HOÀNG NAM PHƯƠNG
Trưởng VPĐD HOÀNG NAM PHƯƠNGVPĐD OSAKI PRECISION CO., LTD. TẠI TP HỒ CHÍ MINH
" Với lợi thế về quy mô và diện tích văn phòng, i-Office cung cấp cho công ty đa dạng các loại hình văn phòng với kích thước và phí thuê phù hợp cho từng nhu cầu của từng thời kì . Điều ...
CEO NGUYỄN VINH PHONG
CEO NGUYỄN VINH PHONGCÔNG TY TNHH DV-VT EVERICH
" Đối với tôi, nhân viên tại i-Office cũng giống như nhân viên của chính công ty tôi vậy. Tác phong làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, điều này giúp tôi cảm thấy rất hài lòng và đặt ...
Mr SERGEI GOLOVACH
Mr SERGEI GOLOVACHHPQ COMPANY LIMITED
"I-Office have been awesome in all of my dealings with them. From my initial enquiry on office space, to making us feel so welcome on an ongoing basis, they offer the perfect solution to any growing business looking for a cost-effective, cool office solution. I recommend ...

Xem Hình Ảnh i-OFFICE