fb

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc có thực sự mang lại sự tiện ích?

Written by mynguyen. Posted in Văn Phòng Cho Thuê

Đi cùng sự phát triển không ngừng của tình hình kinh tế Việt Nam, nhiều mô hình văn phòng mới cho thuê đã ra đời với mục đích tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và đầy tiện nghi không thua kém gì văn phòng truyền thống. Trong đó, dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc hay còn gọi với cái tên “Coworking space” đã được nhiều nhà đầu tư nắm bắt kịp thời và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội và khu đô thị sầm uất trên toàn quốc. Trong một thị trường “Coworking space” rộng lớn như hiện nay, việc chọn lựa một không gian làm việc chung chất lượng, chỗ ngồi làm việc giá rẻ phù hợp với nhu cầu không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Các dấu hỏi được đặt ra cho các đơn vị khi có nhu cầu thuê như chỗ ngồi làm việc tại văn phòng là gì? Nên đặt vị trí thuê chỗ ngồi làm việc ở đâu? Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc có thực sự tối ưu hóa chi phí văn phòng? Dịch vụ này có đảm bảo mang đến những tiện ích như các nhà cung cấp quảng bá? Vì vậy, bài viết này muốn mang đến một cái nhìn tổng quan hơn trả lời cơ bản cho câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm.

Một dạng mô hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh

Hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng là gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc ra đời nhằm thay thế cho hình thức thuê mặt bằng văn phòng truyền thống vốn không linh hoạt và không phù hợp với nhu cầu của những doanh nghiệp trẻ và nhỏ, đặc biệt cho phép các doanh nghiệp cùng chia sẻ với nhau không gian làm việc. Đây là một mô hình tiên tiến và thú vị cho các cá nhân hoạt động kinh doanh tự do, nhóm dự án, các công ty muốn mở rộng thị trường từ các tỉnh thành khác hay công ty nước ngoài hoạt động thăm dò thị trường cần đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mục đích cốt lõi đó là có thể tiết kiệm một cách tối ưu hóa nhất các khoản chi phí để thuê và vận hành văn phòng làm việc mà vẫn có thể được một chỗ ngồi đầy đủ tiện nghi, yên tĩnh, chuyên nghiệp trong văn phòng làm việc hiện đại.

Thông thường các đơn vị cung cấp sẽ có hai hình thức thuê chỗ ngồi làm việc cho bạn lựa chọn: 

 • Chỗ ngồi làm việc cố định: là một vị trí làm việc ổn định mà bạn thuê có thời hạn cố định lâu dài hàng tháng và sử dụng toàn thời gian với đầy đủ tiện nghi như một văn phòng làm việc. Đặc biệt, được đặt bảng tên công ty ngay tại văn phòng để tạo hình ảnh văn phòng công ty đẹp, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.
 • Chỗ ngồi linh hoạt:là một vị trí làm việc được bạn thuê theo giờ khi có nhu cầu sử dụng, bạn có thể thuê theo ngày trên tháng thay vì toàn thời gian. Dĩ nhiên các tiện ích cũng đầy đủ như khi bạn thuê chỗ ngồi làm việc cố định. Có điều lưu ý nhỏ, bạn chỉ cần báo trước cho bên cho thuê trước khi đến, nhằm mục đích đảm bảo là có chỗ ngồi cho bạn là đã có thể có một vị trí trong không gian làm việc đẹp, đầy đủ tiện nghi, sang trọng, hiện đại.

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc mà hàng ngàn các doanh nghiệp hướng tới

Trước đây, khi luật chưa cấm, các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tại Việt Nam chọn giải pháp đặt văn phòng tại căn hộ chung cư. Khi luật cấm có hiệu lực, thực tế này tạo ra nguồn cầu lớn cho phân khúc thuê chỗ ngồi làm việc. Bên cạnh đó, họ cũng nhận thấy rằng địa chỉ đặt trụ sở văn phòng hay chỗ ngồi làm việc đã tác động mạnh đến tốc độ phát triển doanh nghiệp. Vì thế sự cân nhắc vị trí khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc được đặt ra. Theo sự phát triển, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp đều hướng tới địa thế đẹp, đắt giá ở các quận trung tâm thành phố, ví dụ ở TP Hồ Chí Minh cho thuê chỗ ngồi làm việc quận 1 sẽ là lựa chọn hàng đầu thay vì các quận xa trung tâm như quận 3, quận Tân Bình…, nơi mà họ sẽ có nhiều thuận tiện hơn trong việc đi lại, tin hơn trong việc xúc tiến thương mại như gặp gỡ khách hàng và đối tác của mình.

Chi phí sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc

Một điều thúc đẩy hàng ngàn các cá nhân hoạt động kinh doanh tư do, các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường đã tin tưởng chuyển sang dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc chính là vốn đầu tư 0 đồng.

Trước đây để có một nơi cố định, các doanh nghiệp phải đầu tư một khoản chi phí rất cao để thuê văn phòng có đầy đủ nội thất, thêm vào đó việc chánh tiêu hao không gian thừa phải thuê mà không sử dụng khi diện tích cho thuê của văn phòng truyền thống thường lớn hơn so với nhu cầu mặt bằng của các lao động tự do và thương gia. Từ khi có các không gian làm việc chung được mở ra thì việc không phải bỏ ra một khoản đầu tư nào nhưng vẫn có thể tận hưởng một không gian với trang thiết bị nội thất tối tân, sang trọng bằng tiến độ thanh toán nhanh gọn. Cùng với gói dịch vụ đã bao trọn về các khoản chi phí như điện, nước, Internet, phí gửi xe, dịch vụ dọn dẹp hay quầy tiếp tân, … thêm cả quầy tự phục vụ với trà, cà phê miễn phí. Theo khảo sát từ người dùng những tiện ích trên đã tiếp kiệm về phí vận hành và chi phí hành chính khác cho họ lên tới 30% – 40%.

Dưới đây là mức giá dao động trung bình của dịch vụ cho chỗ ngồi làm việc trọn gói được tổng hợp tại một số khu vực TP.HCM, đại diện một trong những thành phố có tỷ lệ chỗ ngồi làm việc cao nhất cả nước để bạn thuận tiện tham khảo. Mỗi đơn vị sẽ cung cấp một báo giá chỗ ngồi làm việc cộng những giá trị khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của đa dạng khách hàng.

KHU VỰC MỨC GIÁ THAM KHẢO (VND)
Quận 1 1.800.000 – 4.900.000
Quận 3 1.600.000 – 3.800.000
Quận Bình Thạnh 1.300.000 – 3.900.000
Quận Tân Bình 1.200.000 – 3.000.000

Bên cạnh đó, các tiện ích đi kèm là điều mà các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc khi thuê. Nhưng nhìn chung, một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc sẽ có các tiện ích dưới đây, được bao trọn trong các gói giá phù hợp. Vì vậy, đến với không gian làm việc chung bạn chỉ cần tập trung vào công việc với những ý tưởng, sáng tạo của mình, mọi thứ nhu cầu dịch vụ đã có các đơn vị cho thuê hỗ trợ bạn:

 • Hỗ trợ thủ tục Đăng ký kinh doanh.
 •  Miễn phí: internet tốc độ cao, điện nước, wifi, nước uống, cà phê, trà.
 • Tủ tài liệu cá nhân tại bàn làm việc.
 • Lễ tân đón tiếp khách và nhận thư tín, bưu phẩm và tiếp nhận thông tin, điện thoại.
 • Sử dụng thoải mái phòng tiếp khách chung.
 • Sử dụng miễn phí phòng họp sang trọng theo định mức.
 • Sử dụng In, scan, photocopy miễn phí.
 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn VAT, xác minh thuế
 • Bộ phận IT chuyên nghiệp thường trực hỗ trợ tại văn phòng
 • Thiết kế danh thiếp trang trọng
 • Sử dụng số điện thoại chung và số fax forward đến email cá nhân
 • Sử dụng miễn phí tạp chí, sách báo, bản tin doanh nghiệp mỗi ngày
 • Sử dụng miễn phí phòng họp chi nhánh ở các quận

Cơ hội trong công việc khi thuê chỗ ngồi làm việc

Không gian dịch chỗ ngồi làm việc chung tạo cơ hội xây dựng thêm mối quan hệ

Theo Andrew Carnegie, một doanh nhân người Mỹ gốc Scotland và được mệnh danh là Vua Thép đã nói rằng “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”. Việc kết nối và xây dựng mối quan hệ đúng người sẽ làm thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên làm thế nào để đạt được điều đó là một vấn đề thường trực của tất cả mọi người. Khi làm việc tại một văn phòng chia sẻ nhiều doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội kết nối và chơi với những người cùng chí hướng, có chung tầm nhìn. Từ đó, tạo dựng được các mối quan hệ không chỉ nhằm mục đích trong kinh doanh mà bạn còn có thể kết thêm như người bạn, anh chị giúp đỡ lẫn nhau, trở thành các đối tác tiềm năng trong kinh doanh. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trackback from your site.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x