Máy in chuyển nhiệt 3d – giải pháp in áo thun đồng phục cho công ty

Written by i-Office.com.vn. Posted in Máy in chuyển nhiệt

Hiện nay việc sở hữu công nghệ in chuyển nhiệt vô cùng dễ dàng khi chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ để sở hữu dàn máy in chuyển nhiệt hiện đại với các thương hiệu như: epson, với công nghệ này các bạn có thể in trên tất cả mọi vật dụng như vải, áo ,ly sứ, vỏ điện thoại…Nhưng phổ biến và áp dụng rộng rãi là in chuyển nhiệt trên áo thun, vậy làm sao để in được và in như thế nào để hình in rõ đẹp thì không phải bạn nào cũng nắm rõ nhất là những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này. Vì thế qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để những bạn nào có sở thích kinh doanh mặt hàng áo thun nắm rõ những kiến thức cơ bản đến nâng cao để in những chiếc áo một cách đẹp nhất.

Các bước chuẩn bị máy in chuyển nhiệt để in lên áo:

 1. Máy in chuyển nhiệt :
  Sử dụng máy in epson. nhóm mực in chuyển nhiệt các bạn có thể dùng máy in epson là yên tâm, những dòng máy mới ra đời với tốc độ nhanh hơn như in màu Ricoh , epson seri mới các bạn sẽ cần một chú ý với nhóm máy mới để có được chất lượng in đẹp nhất.
  Máy chuyển nhiệt epson truyền thống ra đời cả 10 năm nay như 1390 – 1430 – T50 – T60 thường là những lựa chọn khá an toàn. CHo chất lượng bản in đẹp, khổ in với máy A3 linh hoạt hơn phù hợp với hệ thống máy ép , phù hợp với khổ áo thân áo lớn những kích thuớc Big size. các bạn cũng có thể chọn máy in A4 nếu khổ in ép của bạn không cần tới khổ lớn hơn, đầu tư thấp hơn.
  máy in chuyển nhiệt
  Tuy nhiên với những dòng máy nhỏ hơn đầu in bé sử dụng 4 màu thì mình không khuyên các bạn lắm. Vì có những thứ dùng nó chậm quá lại in không được đẹp, muốn đẹp lại chạy chậm, do đầu in bé chế độ in photo cho hình ảnh đủ mật độ phun sẽ mất thời gian in hơn. Lượng việc càng tăng càng cần xử lý tốc độ để thoát việc. nếu ít việc làm chơi chơi thì không có ý kiến chỉ sợ nhiều việc quá nhìn máy in muốn ngất hihi .
  Những con chạy cuộn đẳng cấp hơn chất lượng đẹp hơn có thể tham khảo R3000 vô cùng đẹp và tương thích cho chuyển hình ảnh chất lượng cao. Tùy thuộc vào mục đích in mà dùng máy, phân loại máy in. Nếu bạn chỉ in ép số chữ thì không cần máy quá đắt tiền, nếu chạy hình ảnh chuyển cần đẹp chi tiết thì phải chọn máy kỹ hơn. bèo bèo cũng lên chọn A3 nhé.
  với máy tốc độ nhanh sẽ liên quan tới phần mực in vô cùng mật thiết.
 2. Máy ép chuyển nhiệt:
  máy ép hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều loại. với dòng bình dân dùng tay thì các bạn nên chọn khổ 40 * 60cm . vì sao ? vì chúng ta có một máy in có thể in khổ 32.5 x 91cm thì chúng ta nên chọn máy ép khổ lớn hơn một chút, khi ép các thân áo ,các sản phẩm khổ rộng hơn thì máy ép 38 * 38 hoàn toàn bị thiếu hụt. Giấy in 30 * 42cm vào máy 38*38 thì hơi nhỏ. vì thế đừng tiếc thêm một chút tiền mà mua máy 38*38 trừ khi các bạn ép vùng cần làm việc không vượt quá khổ 38cm này.

  Những ứng dụng cho ép chuyển lên áo đồng phục rất nhiều nhà hàng quán kafe muốn dùng thiết kế lạ độc thì phần thiết kế ép có thể lên hết phần lưng rồi. nên người thiết kế nếu tiết kiệm bó hẹp về không gian chuyển sẽ làm mất cân xứng của thiết kế cũng như làm cho sản phẩm ép thiếu thiếu vẻ thẩm mỹ . các bạn cứ hình dung là giấy 30 * 42 không mấy in tràn lề, thì phần còn chuyển nó sẽ rất nhỏ. các bạn cắt chuyển ghép thì cũng mệt quá , sợ căn không chuẩn không đẹp, làm cả tấm vừa nhanh vừa tiện phải không nào.
  máy in chuyển nhiệt 3d
  Máy in chuyển nhiệt 3d hiện đại
  Giá cả thì tùy thuộc vào chủng loại máy ép bạn chọn. dạng dùng cơ chỉ để làm chơi thôi nhé. còn nếu bạn làm nghìn sản phẩm mình nghĩ sau khi kiếm đc tiền thành lực sỹ luôn, tay to hơn chân hihi ( hài hước tý ) . Loại máy ép bằng cơ và máy thủy lực , máy điện áp điều có ưu nhược khác nhau.

  máy ép dùng thủy lực giá cao nhưng tính ổn định cực tốt, gia nhiệt đều tiết kiệm thời gian và ít bị lé nháy điểm in chuyển. máy dùng điện áp giá sẽ bình dân hơn nhưng vẫn là hàng cao cấp so với nhóm ép truyền thống dùng cơ. nói chung là tỷ lệ đầu tư theo tỷ lệ nghịch. tiền càng ít – sức lao động càng nhiều. tùy vào lượng việc và mức độ chuyên nghiệp mà đầu tư máy. khi việc nhiều thì mình tin không có anh em nào ngồi mà giật tưng bừng mấy nghìn lượt. đều sẽ tính phương án thuận lợi nhàn nhất hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro hư hỏng. máy ép càng tốt sẽ giúp bạn có đc thời gian chuyển ngắn hơn với hệ thống máy ép cơ học. lực ép tốt và điều nhiệt trong vùng ép vô cùng cân bằng . túm lại mới thì làm sao cũng đc để vỡ ra công việc , khi làm lâu sẽ nâng cấp lên hiện đại hơn.
  máy cũng có loại 1 mâm hay 2 mân tùy tính năng bạn chọn phù hơp với yêu cầu.

 3. Mực để in chuyển nhiệt:
  mực in nhất thiết cần các tiêu chí sau :
  CHUẨN MÀU : cái chuẩn màu này trong nhóm in nào đều cần đến nó là số 1. Những sản phẩm ép chuyển sai màu có độ sai số quá cao làm khó người thiết kế cũng như người ép , với khách hàng lại càng khó chịu. Bởi ý tưởng của họ chứ có phải là của mình đâu. cần chính xác để có thể điều chỉnh màu sắc theo cách chuyên nghiệp. Mực càng đạt chuẩn cho phép điều chỉnh màu càng nhàn. bạn chỉ cần cộng trừ 5 thôi nó cũng đã thay đổi rồi. đừng chọn loại mực in có độ dung sai màu quá lớn. muốn chỉnh cũng không biết tăng giảm thế nào cho đúng. vì một hình ảnh nó liên quan tổng thể tăng màu nọ lại ảnh hưởng tới màu khác. vì thế đầu tiên là CHUẨN MÀU VỚI THIẾT KẾ. tôn trọng nguyên bản một cách tối đa, nhằm an toàn cho mình, cho khách hàng là cơ sở để giải quyết vấn đề đẹp hay xấu. không cần biết đẹp hay xấu chúng ta nên tôn trọng nguyên bản. Không có file thiết kế nào xấu như ma cấu mà in chuyển xong đẹp như hoa hậu cả.

  TẠO KHỐI CHIỀU SÂU: mực in tốt sẽ cho bạn được bản in không chỉ no màu chuẩn màu mà còn thể hiên chi tiết các vùng in chuyển. với anh em in áo thể thao chỉ có mỗi số với má thì cần gì chi tiết này. Nhưng với nhóm ngành in chuyẻn cho vải thì cần nhất yếu tố này. những họa tiết khi in ra cần chính xác và có chiều sâu chi tiết của sản phẩm thiết kế. Nhất là những họa tiết 3D hình ảnh 3D nếu không có được mực tốt bản in chuyển của bạn sẽ bị dẹp như hình 2D mà thôi. đó là sự khác biệt. lý do vì sao vải mua may áo tôi luôn chọn loại hoa văn sắc nét, những chi tiết chuyển đều , hình ảnh in phải có khối mới thể hiện là sản phẩm in chuyển hợp cách. Hàng chợ bị lỗi đa phần do họ sử dụng loại mực kém chất lượng cho bản in cảm thấy vô cùng khó chịu. mực tốt sẽ không làm mất xóa nhòa các chi tiết của bản in chuyển, mà chúng cần thể hiện tốt các điểm họa tiết cần chuyển. ví dụ dễ hình dung : như bạn đi chụp ảnh cưới , thợ shop kém nó sẽ là bẹp hết mặt của bạn chỉ thấy trắng và các vùng màu , mất hết cả chi tiết khuôn mặt, cánh tay như kiểu dị tật phẳng lì. còn thợ chuyên nghiệp họ xử lý màu cân bằng trong veo mà các chi tiết không hề bị mất , thậm chí còn nhìn thấy từng cái lông măng của ria mép. tôi đề cao kỹ thuật này của thợ hơn là việc chỉ thấy nó sáng hơn , trắng hơn mà phẳng hết chi tiết.

  có lẽ với người thường không xem file gốc thì họ chả bao giờ kêu. cũng như không soi gương nên không biết xấu hay xinh họa sỹ vẽ thế nào cũng đcj. nhưng một người làm in chuyên nghiệp họ không cần các bạn thẩm mỹ giúp ý tưởng của khách hàng. mà cần bảo toàn ý tưởng một cách chân thực nhất nhằm điều chỉnh theo hệ thống chuyên nghiệp từ thiết kế – in – thành phẩm . Nhớ là mực có sáng đẹp mà sai màu với thực tế thì có kết quả gì. chụp ảnh ở trong nhà khi in thành ngoài trời khi quả là không chấp nhận được.

  TRONG TRẺO : từ này sẽ vô cùng khó với các loại mực đang có trên thị trường. khi in chữ người ta không nhìn thấy , nhưng với những sản phẩm in cao cấp hình ảnh thì trong của bản in là quan trọng. bởi muốn trong là màu sắc của mực in đó phải cực cân bằng, các điểm màu được đủ , nếu bản in chuyển của bạn không nét , không rõ ràng, hình ảnh đục là mực chất lượng kém. loại mực này được bán giá rẻ ăn bớt nên bản in không đủ màu sẽ không thể cho một bản in sắc nét. các bạn nhớ nó là in phun vì thể phối màu tổng thể để trong vắt bản in thì mực đó màu phải cực no.
  thường thấy mực đa phần ăn bớt giảm giá tăng lãi thì màu sẽ giảm . 4 màu cơ bản càng đẹp thì giá thành càng cao. bạn dễ nhận ra thị trường họ sẽ có những loại mực giảm : đỏ , giảm đen, giảm xanh. khi in mà không so sánh với file gốc và các loại mực với nhau khách rất dễ bị bỏ qua chi tiết này. não và mắt người có thể cân bằng điều tiết. nếu chỉ nhìn duy nhất một bản in bạn lâu dần sẽ chấp nhận chất lượng in như thế là tốt nhất. nhưng nếu có sự đặt cùng nhau và so sánh thì bạn sẽ hiểu là cái nào hơn cái nào kém hơn.

  KHÔNG TẮC : đương nhiên là cần chống tắc tốt . chạy khôg tắc sẽ giúp bạn in liên tục, nhưng đa phần hiện nay mực chuyển nhiệt đều ít tắc. chỉ có loại mực dùng nguyên liệu không tốt sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn . tức là mực để lâu không được sẽ bị đóng cặn và phân tách thành hai lớp. loại rẻ thì màu nhạt, in tắc , thời gian lưu trữ mực ngắn. loại tốt để vài tháng mang ra in vẫn phà phà hehe .

  NGOÀI LỀ : vấn đề quan trong cuối cùng mà không phải ai cũng biết. đó là loại mực dùng cho máy in với tốc độ nhanh. loại này hướng đến những nhóm máy in tốc đô nhanh 36 trang – 50 trang / phút. hoặc máy thường in chế độ Plaine Paper – norman or high 2 chiều. thứ mực này giá thành sẽ cao gấp đôi thông thường. chỉ có loại mực cao cấp mới đáp ứng đc loại này. bạn mua giá cao nhưng bạn chạy thời gian tốc độ máy nhanh. vậy vì sao ? đơn giản là in phun nếu muốn đủ điểm mật độ phun màu bạn chỉ có thể lựa chọn 2 phương án : in chậm lại lượt quét bắn điểm in cao hơn để cho chất lượng bản in chi tiết nhất. cách 2 là tốc độ nhanh thì mực cần đậm hơn gấp 3 – 5 lần để lấp đầy các điểm khuyết màu bị thiếu. máy càng nhanh mực càng cần hàm lượng màu đậm hơn = > giá thành cao hơn.

  Đó là lý do mực in của máy 6 màu – 12 màu và 4 màu hoàn toàn khác biệt. mọi người không hiểu nên dùng lẫn lộn dẫn đến bản in nó như dở hơi biết bơi. hehehe hôm nay mình nói các bạn có thêm kiến thức rồi nhé. còn sâu hơn mình xin phép không nói tiếp vì thứ này nó thuộc phần ” làm tốt nhất thứ gì thì không miễn phí mà sẽ là bán ”
  chắc không có ai ý kiến nhỉ. mình cũng cần có thứ giữ lại để kiến xiền chứ hehe . nếu cái nào bạn làm chưa tốt hãy để tôi giúp bạn, cái nào bạn cần hoàn hảo hơn mà bạn không làm được hãy đưa tiền tôi sẽ làm giúp bạn!

Tags: ,

Trackback from your site.

Xem Hình Ảnh i-OFFICE

Bài viết khác bạn có thể quân tâm...close