fb

Những yếu tố phong thủy cần biết cho văn phòng của bạn

Written by i-Office.com.vn. Posted in Phong thủy văn phòng

Văn phòng làm việc hợp phong thủy là một điều rất quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp bởi nó có liên quan đến sự nghiệp, sự thăng tiến và tiền tài của bạn. Dưới đây là một số yếu tố phong thủy cần biết về vị trí văn phòng cũng như vị trí bàn làm việc giúp bạn thăng tiến không ngừng.

VỊ TRÍ TÒA NHÀ

Dù là nhà riêng hay văn phòng, vị trí của tòa nhà luôn có một ảnh hưởng đáng kể đến phong thủy nói chung. Vì vậy, khi một doanh nghiệp thay đổi địa điểm thì cũng kéo theo nhiều thay đổi khác. Mỗi khu đất đều có một nguồn năng lượng riêng – trong phong thủy gọi là Khí – có thể làm ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến cả tòa nhà của bạn.

Phong thủy của nội thất luôn bị chi phối bởi môi trường. Nói cách khác, ngay cả khi bạn sắp xếp phòng ốc, bàn ghế tuân theo mọi quy luật phong thủy, thì với vị thế xấu, kết quả đạt được chỉ đạt trung bình. Nói ngắn gọn, vị thế của tòa nhà chính là nền tảng cơ bản nhất.

Vị thế của tòa nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến không khí làm việc trong công ty của bạn. Ví dụ, nếu mặt lưng của tòa nhà quá “động”, hay có góc nhọn của một tòa nhà khác ngang tầm hoặc lớn hơn “đâm” vào, khả năng công ty bạn sẽ gặp mâu thuẫn nội bộ, hoặc nhân viên sẽ thường xuyên xin nghỉ việc.

Một tòa nhà nên có:

  1. Mặt tiền rộng rãi và thoáng đảng: có thể có một khoảng sân hoặc không gian mở trước cửa chính hoặc cửa ra vào ở mặt trước tòa nhà.
  2. Tọa: mặt lưng của tòa nhà phải ở trạng thái “tĩnh” (như yên lặng, vắng vẻ, có thể có tòa nhà cao chắn phía sau lưng, ít ánh sáng hơn,…).
  3. Cánh trái và cánh phải: có tác dụng bảo vệ tòa nhà của bạn (như chắn gió lớn – một điểm xấu làm phân tán Khí tập trung của tòa nhà). Tòa nhà hai bên có thể thực hiện chức năng này, nhưng nếu là kết cấu tự nhiên (như đồi núi) thì sẽ mang lại kết quả tốt hơn.
  4. Cửa chính tòa nhà: phải rộng và nếu không đặt ở mặt tiền tòa nhà thì cũng phải đặt ở những vị trí có tính dương (khu vực đông người qua lại, nhiều ánh sáng).
  5. Trước cửa chính: không nên có những yếu tố tiêu cực trong phong thủy (như cột đèn, cột điện, ống khói, vật có góc nhọn, mặt tiền tù túng không có sân…).
  6. Tòa nhà công ty: nên có hình dáng bình thường (tốt nhất là hình chữ nhật, không nên có góc khuyết.

VỊ TRÍ VĂN PHÒNG

Khi sắp xếp vị trí bàn làm việc cần lưu ý diện tích văn phòng phải vừa đủ, không cần quá lớn khi số lượng nhân viên không cân xứng thì không khí không vượng, từ đó thái độ làm việc của nhân viên cũng bị ảnh hưởng theo.

  1. Bàn làm việc nên được dựa vào sát tường hoặc được đặt sát nhau; không nên để khoảng trống quá cách xa. Khi đặt bàn ghế phải đảm bảo nguyên tắc: đằng trước rộng rãi, phía sau thì kiên cố, trái cao và phải thông thoáng. Hơn nữa, bàn làm việc phải có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí. Thích hợp nhất là bàn làm việc hình vuông.
  2. Hướng đặt bàn làm việc là phương vị cát tường, giúp người làm việc hăng say và hiệu quả. Nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sang sủa, không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường tạo không gian kín, bí lối dẫn đến một môi trường làm việc ngột ngạt. Nơi làm việc sáng sủa thì con người mới mở rộng tầm mắt, sáng tạo ra nhiều ý tưởng, thậm chí làm việc lâu mà không bị khó chịu.
  3. Để công việc làm ăn suôn sẻ và may mắn, bạn có thể trang trí trong văn phòng những vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… sẽ giúp doanh nghiệp mang thêm cát khí, thịnh vượng và xua đuổi tà khí.
  4. Trong văn phòng nên có cây kiểng, vừa tạo không gian xanh, lọc không khí, vừa them đường tài lộc. Một số cây nên trồng ở phòng làm việc như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc…Bạn nên tránh trồng những cây có gai như xương rồng, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người chủ doanh nghiệp.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy tại văn phòng hữu ích mà I-OFFICE gửi đến Quý doanh nghiệp để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn bố trí văn phòng một cách phù hợp nhất.

Văn Phòng Thông Minh i-Office

Địa chỉ: Tầng 03, 18, 19 Tòa nhà Indochina Park Tower,

Số 04 Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+8428) 6288 4440

Fax: (+8428) 222 00 823

Hotline: 0908.166.843 (Ms.Linh) – 0908.166.843 (Ms.Ánh) – 0914.222.940 (Ms.Dung)

Email: info@i-office.com.vn   Website: https://i-office.com.vn/

 

Trackback from your site.