Tư vấn pháp lý bước đầu cho người khởi nghiệp.

Written by i-Office.com.vn. Posted in Pháp Lý

(i-office.com.vn) Tư vấn pháp lý bước đầu cho người khởi nghiệp cần gì ? Đây là 1 câu hỏi không đơn giản, vì thực sự mà nói chọn lĩnh vực kinh doanh gì khi khởi nghiệp là việc đầu tiên mà bất kỳ ai khởi nghiệp cũng phải làm. Trong đó, sự thành bại của con đường kinh doanh, yếu tố chọn đúng lĩnh vực kinh doanh chiếm đến 50%. Nếu chọn đúng hướng đi, khả năng thành công sẽ cao, nếu chọn sai khả năng lĩnh vực, khả năng thất bại cũng cao không kém.

Tư vấn pháp lý bước đầu cho người khởi nghiệp

Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng lĩnh vực kinh doanh khi bắt đầu khởi nghiệp? Theo quan điểm của tôi, các bạn nên làm 1 số bước sau để lựa chọn đúng trước khi tham gia:

1. Đánh giá lại năng lực thực tế của chính bản thân mình, nôm na là sở trường sở đoản là gì, và bản thân mình có thể làm được gì, làm cái gì tốt nhất. Ví dụ có 4 lĩnh vực chọn thì rõ ràng sẽ ưu tiên chọn lĩnh vực có sở trường nhất.

2. Có thực sự yêu thích và đam mê lĩnh vực kinh doanh đó không? nếu có khả năng nhưng không thật sự yêu thích, không có đam mê thì làm cũng khó thành công

3. Lĩnh vực đó, ví dụ buôn điện thoại hoặc hàng thời trang chẳng hạn, hoặc dịch vụ công nghệ thông tin…có thực sự triển vọng và có nhu cầu trong tương lai nhiều không? hay chỉ theo trào lưu vài năm rồi tắt ngúm. Nhiều người không tính toán kỹ cái này, thấy người khác làm được tưởng dễ ăn lắm cũng nhảy vào, đến lúc hết trào lưu, nhu cầu thoái trào, không kinh doanh được nữa lại phải đóng cửa, chuyển sang lĩnh vực khác…phí phạm cả công sức, tiền của, thời gian..

4. Khả năng cạnh tranh của lĩnh vực đó thế nào, liệu mình có thể cạnh tranh và tồn tại được không? Nếu đã có quá nhiều đại gia tham gia, thì tốt nhất là không nên đâm đầu vào đá.

5. Lĩnh vực đó có ổn định và tạo ra nguồn thu ổn định không? ví dụ như chứng khoán hay bất động sản, giờ hàng trăm công ty phá sản, đóng cửa vì nguồn thu nhập không ổn định, thu nhập chủ yếu từ đầu cơ ăn chênh giá.

Nếu bạn có thể giải quyết được 5 vấn đề trên thì vấn đề chọn lĩnh vực kinh doanh sẽ không còn khó khăn như bạn nghĩ nữa. Nhưng thực tế, vì lĩnh vực kinh doanh rất vô biên, có phù hợp hay không phù hợp, quan trọng hơn vẫn là bạn có năng lực triển khai hay không mà thôi. “ Thất bại là mẹ thành công”.

Nguồn : thanhgiong.vn

Tags: , , , , ,

CEO CAO DUY HINH
CEO CAO DUY HINHCÔNG TY TNHH ABELIEVE VIỆT NAM
"サービスが良くてオフィスのスッタフが素晴らしいです。このサービスを続いて頑張りましょう"
Trưởng VPĐD HOÀNG NAM PHƯƠNG
Trưởng VPĐD HOÀNG NAM PHƯƠNGVPĐD OSAKI PRECISION CO., LTD. TẠI TP HỒ CHÍ MINH
" Với lợi thế về quy mô và diện tích văn phòng, i-Office cung cấp cho công ty đa dạng các loại hình văn phòng với kích thước và phí thuê phù hợp cho từng nhu cầu của từng thời kì . Điều ...
CEO NGUYỄN VINH PHONG
CEO NGUYỄN VINH PHONGCÔNG TY TNHH DV-VT EVERICH
" Đối với tôi, nhân viên tại i-Office cũng giống như nhân viên của chính công ty tôi vậy. Tác phong làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, điều này giúp tôi cảm thấy rất hài lòng và đặt ...
Mr SERGEI GOLOVACH
Mr SERGEI GOLOVACHHPQ COMPANY LIMITED
"I-Office have been awesome in all of my dealings with them. From my initial enquiry on office space, to making us feel so welcome on an ongoing basis, they offer the perfect solution to any growing business looking for a cost-effective, cool office solution. I recommend ...

Xem Hình Ảnh i-OFFICE

Bài viết khác bạn có thể quân tâm...close